05 APRIL 2019

Nghề đầu bếp tại CHLB Đức

Ở Việt Nam, đa số mọi người đều quan niệm rằng nghề đầu bếp đơn thuần chỉ là nấu ăn. Nhưng liệu có phải nghề đầu bếp chỉ đơn giản như vậy, nhất là khi bạn theo đuổi nghề đầu bếp chuyên nghiệp ở một quốc gia phát triển hàng đầu Châu Âu như CHLB Đức.
Một đầu bếp chuyên nghiệp
Bạn sẽ lên kế hoạch nấu một món ăn, có trách nhiệm kiểm tra chất lượng và chuẩn bị các nguyên liệu cho món ăn đó. Bạn sẽ thực hiện tất cả các công đoạn để tạo ra một món ăn. Bạn sẽ học cách sử dụng các thiết bị nhà bếp một cách thành thục, sắp xếp công việc trong căn bếp của mình, chịu trách nhiệm trong việc các món ăn được nấu ra đúng thời hạn và theo đúng thứ tự.
Trong những căn bếp nhỏ, đôi khi bản phải tự nấu, rán, nướng hay hầm tất cả các món ăn. Ở những nhà bếp lớn, phần lớn bạn chỉ chịu trách nhiệm cho một phân đoạn, một món ăn cụ thể.
Bạn sẽ làm việc ở đâu?
Sau chương trình đào tạo tại Đức, bạn có thể làm việc trong nhà bếp tại các chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, viện dưỡng lão, bệnh viện. Ở Đức bạn sẽ chẳng cần lo lắng về nơi làm việc, vì nghề đầu bếp ở Đức đang vô cùng thiếu nhân lực và bạn sẽ được đầu tư phát triển kỹ năng thực hành ngay từ khi bạn đang còn đi học lý thuyết.
Phẩm chất và kỹ năng cần thiết
Một người đầu bếp chuyên nghiệp không những là người giỏi về chuyên môn mà còn sở hữu những kỹ năng mềm và những phẩm chất đặc biệt.
Đầu bếp là người sẽ gặp gỡ, đưa ra những tư vấn cho khách hàng. Vì thế khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tiến xa trong nghề này. Người đầu bếp cũng cần có một sức khỏe tốt, vì họ phải thường xuyên đứng và đi lại, cũng như chịu được áp lực trong công việc. Bên cạnh đó, họ cũng cần cực kỳ cẩn thận, có trách nhiệm cao trong công việc, vì họ là người đảm bảo chất lượng của từng món ăn đưa ra, ảnh hưởng đến danh tiếng của cả căn bếp. Ngoài ra, sự sáng tạo, khả năng làm việc nhóm cũng là những phẩm chất cần có có một đầu bếp chuyên nghiệp.
Thu nhập trong khi học nghề đầu bếp?
Ở CHLB Đức, nghề đầu bếp là một trong những nghề được quan tâm nhất hiện nay. Vì thế, chắc chắn bạn sẽ được trả một khoản trợ cấp từ doanh nghiệp/khách sạn/nhà hàng mà bạn thực hành trong thời gian được đào tạo nghề. Mức trợ cấp trong ngành đầu bếp nhìn chung sẽ tăng theo từng năm. Đây được đánh giá là một nghề có cơ hội phát triển rất lớn.
Thu nhập sau khi tốt nghiệp của nghề đầu bếp?
Mức lương của nghề đầu bếp phụ thuộc vào từng lĩnh vực, kinh nghiệm và nơi làm việc, đôi khi còn phụ thuộc vào cả giới tính. Với những người mới tốt nghiệp, mức lương dao động trong khoảng từ 1400 đến 2100 Euro trước thuế.
 
Bình luận:
binh-luan

Lan phương

11/04/2019

Chương trình này phù hợp với mình nè

Viết bình luận của bạn: