05 APRIL 2019

Lộ trình du học Hàn Quốc mới nhất dành cho các bạn tốt nghiệp THPT

Hiện nay việc chọn Du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp THPT đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Thời điểm này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập, cũng như mở ra các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho bạn. giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã học được. Năng lực học tập và khả năng tiếp thu lúc ấy của các bạn cũng nhanh hơn.
Theo chương trình du học Hàn Quốc tự túc bằng tiếng Hàn
Bước 1: Học tiếng Hàn tại trường Ngôn ngữ.
Để có thể học lên Đại học, cao đẳng tại Hàn, du học sinh cần phải có vốn năng lực tiếng Hàn tối thiểu, tương đương với khoảng 1 – 2 năm học, tùy thuộc vào kỳ nhập học. Thông thường, du học sinh sẽ lựa chọn kỳ nhập học tháng 4 (khóa học 2 năm) tại trường ngôn ngữ nhằm đảm bảo đủ thời gian trau dồi tiếng Hàn và tìm hiểu cách thức ứng tuyển vào trường Đại học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của  thân.
Bước 2: Học lên Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp.
Không khó để học lên trường Đại học, Cao đẳng và trường trung cấp, vì xét tuyển chủ yếu dựa trên kết quả học tập và tỷ lệ đi học chuyên cần ở trường tiếng Hàn. Đồng thời, các trường tiếng Hàn đều có chế độ tiến cử du học sinh vào hệ thống các trường liên kết.
Bước 3: Học lên thạc sỹ hoặc tìm việc làm chính thức tại Hàn.
Sau khi kết thúc chương trình học tại trung cấp/ CĐ/ ĐH, nếu không muốn về nước, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học lên cao (Thạc sỹ, Tiến sỹ,…), hoặc xin việc làm chính thức tại Hàn.
Lưu ý: Để làm việc tại Hàn, Du học sinh phải được công ty tuyển dụng làm thủ tục chuyển đổi visa du học sang visa lao động.
Theo chương trình học bằng tiếng Anh
Với những bạn học sinh có trình độ tiếng Anh tốt tương đương IELTS 5.5 trở lên thì có thể đăng ký tham gia chương trình Đại học bằng tiếng Anh. Bên cạnh chương trình học tiếng Anh thì bạn vẫn được học tiếng Hàn. Được khuyến khích tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của người Hàn.
Với chương trình du học Hàn Quốc bậc trung học phổ thông. Bạn sẽ được định hướng học tập, được rèn luyện tác phong của người Hàn, tính tự lập cho bản thân. Môi trường giáo dục tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn phát triển sự sáng tạo tốt nhất.
 

Viết bình luận của bạn: